Nhiều tập đoàn cam kết tăng đầu tư với Thủ tướng tại APEC


Ngày đăng: 15:20:53 - 13/11/2017

Gặp Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitshubishi Omiya Hideaki chiều 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mitshubishi mở rộng đầu tư các dự án công nghệ cao ở Việt Nam cũng như mở rộng việc đào tạo kỹ thuật viên và kỹ sư từ những sinh viên tài năng.

Đáp lại, ông Omiya Hideaki đánh giá cao tiềm năng và triển vọng kinh tế của Việt Nam nói chung và tay nghề của lao động Việt Nam nói riêng. Đại diện tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Mitshubishi hiện đang có nhà máy sản xuất linh kiện máy bay ở Hà Nội, trong đó có cánh cửa máy bay Boeing 777. Các linh kiện này được sản xuất và xuất khẩu thẳng sang Mỹ.

nhieu-tap-doan-cam-ket-tang-dau-tu-voi-thu-tuong-tai-apec

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitshubishi Omiya Hideaki. Ảnh: VGP

Cùng mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư, chủ tịch Tập đoàn Lưới điện phương Nam (Trung Quốc) Lý Khánh Khôi đã thông báo Thủ tướng về những thành công trong đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam thời gian qua. Ông cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có tiềm năng lớn trong việc mở rộng hợp tác lĩnh vực năng lượng. Lãnh đạo công ty cũng cam kết bảo đảm an toàn, chất lượng và tiến độ của các dự án đầu tư mà công ty triển khai ở Việt Nam.

Về phần mình, Thủ tướng hoan nghênh mong muốn thành lập liên doanh của tập đoàn này với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để đầu tư vào các dự án nhà máy điện khác theo hình thức BOT.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Australia Steven Ciobo và lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Australia trong lĩnh vực y tế, hàng không, khai khoáng, khí đốt, sản xuất thép và lương thực đang tham dự các sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thương mại và đầu tư là trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Khi quan hệ Việt Nam – Australia được nâng cấp lên Đối tác chiến lược trong thời gian tới, Thủ tướng cho rằng kim ngạch thương mại sẽ đạt gấp đôi con số 5 tỷ USD hiện nay.

Tại các cuộc gặp với những tập đoàn lớn nước ngoài trong khuôn khổ APEC, Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, phục vụ phát triển. Đồng thời, gửi thông điệp đang nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, làm ăn cùng có lợi tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp mở rộng đầu tư vào các dự án năng lượng, chế tạo với công nghệ tiến tiến, hiện đại tại Việt Nam. Người đứng đầu Chính phủ cũng khuyến khích các công ty nước ngoài tăng cường chuyển giao công nghệ tiết kiệm nguyên liệu và thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu phát triển bền vững của Việt Nam.

Viễn Thông

KCN Tân Bình

(nguồn: vnexpress.net)

Đàm phán TPP bước vào giai đoạn quan trọng


Ngày đăng: 09:04:24 - 10/11/2017

Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã quyết định rút khỏi Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đầu năm nay. Vì vậy, nếu đạt được thỏa thuận tiếp tục TPP mà không có Mỹ, đây sẽ là một lực đẩy lớn với các hiệp định thương mại đa phương so với hiệp định song phương mà ông Trump đang theo đuổi.

 “Chúng tôi đã cùng đi đến giai đoạn có thể thảo luận một đề xuất cho gói thỏa thuận cuối cùng, trên nguyên tắc, cho TPP”, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản - Toshimitsu Motegi cho biết trong buổi họp hôm nay, “Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa, về tầm quan trọng của việc đạt một thỏa thuận trên nguyên tắc, ngay tại đây”.

dam-phan-tpp-buoc-vao-giai-doan-quan-trong

Bộ trưởng các nước TPP trong phiên họp sáng nay. Ảnh: Reuters

Ông Motegi cho biết các nhà đàm phán đang cố gắng đạt thỏa thuận làm hài lòng tất cả, “hoặc trên phương diện khác, là mọi người đều không hài lòng như nhau”.

Sau cuộc họp đầu tiên hôm nay, các lãnh đạo cho biết họ cần nhiều phiên thảo luận hơn nữa. Reuters trích lời một quan chức cho biết các nhà đàm phán dự tính họp tiếp vào tối nay, trước cuộc gặp của lãnh đạo các nước TPP ngày mai.

“Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng đang tiến gần thỏa thuận. Vì vậy, tôi vẫn còn rất hy vọng”, Bộ trưởng Thương mại Australia - Steven Ciobo cho biết. Trong khi đó, Bộ trưởng Mexico - Ildefonso Guajardo cho biết các cuộc nói chuyện “rất có kết quả”.

 

Trong buổi họp báo kết thúc Hội nghị Liên bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC (AMM) chiều nay, Bộ trưởng Công Thương – Trần Tuấn Anh cũng cho biết: “Dù Mỹ đã rút khỏi TPP, 11 nước còn lại vẫn tiếp tục nỗ lực của mình. Trong bối cảnh mới, các nước TPP cũng đang có nhiều vấn đề cần tiếp tục thảo luận, để có sự đồng thuận, chia sẻ, tạo điều kiện cho TPP tiếp tục có chất lượng và mang lại giá trị thực tiễn cho các quốc gia tham gia cũng như xu thế chung của toàn cầu hóa”.

Cả Mexico và Canada đều đang phải tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với chính quyền ông Trump. Canada là nền kinh tế lớn nhì TPP 11, sau Nhật Bản. Trước đó, họ từng cho biết không vội hồi sinh TPP.

Một trong các lựa chọn đang được các nước TPP thảo luận là ngừng thực hiện một số điều khoản từ hiệp định ban đầu, nhằm tránh việc đàm phán lại, và dễ thuyết phục Mỹ quay trở lại sau này, các quan chức cho biết. 

Hà Thu Viễn Thông

KCN Tân Bình

(nguồn: vnexpress.net)

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:
Anh Tuấn (Mr.) - 0933 446 988

Kế hoạch - Kinh doanh

Minh Thiện (Mr.) - 0986 317 217

Hành chính - Nhân sự

文:

万莉莉 - 0917 616 125

QQ: 291722 7502

业务企划部

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter mod_vvisit_counter